มา ?????? ฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ #Google กันหน่อย

วันนี้จะพาไปดูว่า ???? ???? ????????? ที่ทาง ?????? ??? เพิ่งปล่อยตัวเบต้าไปนั้นจะมาช่วยธุรกิจเราได้อย่างไร?

แล้วธุรกิจแบบไหนนะที่ควรต้องมี ????????? ตัวนี้?

สำหรับคนที่ทำโฆษณา ???????? ??? อยู่แล้ว น่าจะพอคุ้นเคยกับคำว่า ???? ?????????? หรือการทำโฆษณาเพื่อหารายชื่อลูกค้านั้นเอง

ซึ่ง ???? ???? ????????? ที่ทาง ?????? ??? เพิ่งปล่อยไปนั้นก็ลักษณะเดียวกัน คือให้เราสามารถที่จะสร้างฟอร์มขึ้นมาเองได้ เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจ กรอกข้อมูล ชื่อ อีเมล หายเลขโทรศัพท์ และรหัสไปรษณีย์ เพื่อให้เราติดต่อกลับไปได้

ข้อดีคือ – สร้างง่าย ได้รายชื่อลูกค้าไว เป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับธุรกิจที่จำเป็นต้องหารายชื่อ เพื่อให้ทางฝ่ายขายติดต่อเข้าไปนำเสนอสินค้ากับลูกค้าที่สนใจ หรือที่ลงทะเบียนเอาไว้ เช่น บ้าน, คอนโด, ขายรถ, ประกันภัย และอื่นๆ

ข้อเสียคือ – ???? ???? ????????? นั้นเป็น ส่วนขยายโฆษณา ซึ่งจะไม่ได้แสดงผลในทุกครั้ง ขึ้นอยู่กับว่า ระบบของทาง Google จะดึงขึ้นแสดงผลให้หรือไม่

แล้วถ้ามีคนกรอกฟอร์ม เราจะไปเอา ????? นั้นจากที่ไหน? สำหรับ ???? ?????????? ของ ???????? ??? เราจะต้องเข้าไปที่ > ???? > ??????? ???? > ??????? ????

สำหรับ ???? ???? ของ ?????? นั้น เราสามารถดาวน์โหลดจากหน้า Extension ได้เลยทันทีแนะนำให้ดาวน์โหลดทุกวัน เพราะข้อมูลจะถูกเก็บไว้เพียง ?? เท่านั้น!

สิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะเริ่มใช้งาน!!

???? ???? ????????? จะใช้ได้เฉพาะ ?????? ???????? เท่านั้น! และจะโชว์เฉพาะผลการค้นหาใน ?????? และ ?????? ไม่รวม ??

???? ???? ????????? สามารถใช้ได้เฉพาะ ???????? ????? เท่านั้น! ไม่สามารถใช้ได้ในส่วนที่เป็น ??????? ????? หรือ ?? ????? ?????

ที่สำคัญ หากเรามีระบบ ??? หลังบ้าน สามารถที่จะลิ้ง ???? ???? ????????? เพื่อที่จะได้ ???? แบบ ???????? เช่นเดียวกับ ???? ?????????? ของ ????????

? ????! ในการสร้าง ???? ???? ?????????

???? ? เข้าไปที่หน้า “โฆษณาและส่วนขยาย” จากนั้นเลือกแท็บ “ส่วนขยาย” จากนั้นกดคลิกที่ปุ่ม บวกที่ไอคอนสีฟ้า

จากนั้นเลือกที่ “ส่วนขยายฟอร์มโอกาสในการขาย”

เมื่อเราเลือก “ส่วนขยายฟอร์มโอกาสในการขาย” จะมีหน้าต่างแสดง ข้อกำหนดในการให้บริการ กด “ยอมรับ”

???? ? จากนั้นเราจะเข้าสู่หน้าสร้างฟอร์ม ให้เลือกตรง เพิ่มรายการ ว่าเราอยากใช้ ???? ???? ????????? นี้ในแคมเปญใด

เมื่อเลือกแคมเปญแล้ว ให้ระบุ “คำกระตุ้นการตัดสินใจ” ว่าอยากใช้ข้อความใด ให้แสดงในบนโฆษณา

เมื่อเลือกแล้ว ให้ระบุข้อความในช่องของ “ข้อความส่วนขยาย” ซึ่งจะแสดงผลบนโฆษณาเช่นกัน ด้านล่างของ “ข้อความกระตุ้นการตัดสินใจ”

???? ? สร้างฟอร์มโอกาสในการขาย “ระบุข้อความทั้ง 3 บรรทัดด้านล่าง” แนะนำให้ใช้ข้อความแบบกระชับ ตามตัวอย่างด้านล่าง

???? ? คลิกเลือกช่องที่ต้องการให้ลูกค้าระบุข้อมูลให้เรา ปกติก็จะขอ ชื่อ อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ในช่อง URL ของนโยบายความเป็นส่วนตัวด้านล่างให้ระบุ เว็บไซต์ ลงไปรูปภาพที่ Upload ต้องเป็นขนาด 1200×640 px เท่านั้น!

???? ? สร้างข้อความการส่งฟอร์ม ระบุคำอธิบาย ที่จะให้ลูกค้าเห็นเมื่อเขากดส่งรายละเอียดเรียบร้อยแลว เช่น เราจะให้ทีมงานติดต่อกลับภายใน 1-2 วันทำการตามตัวอย่างที่แนบมาจะเห็นว่ามีการระบุข้อความว่า Hotline: 086-524-9397 ซึ่งตามนโยบายของ Google นั้นจะไม่ให้ระบุหมายเลขโทรศัพท์ลงไป มิฉะนั้น ฟอร์มจะไม่ได้รับการอนุมัติ

จบ ? ???? ของการสร้าง ???? ???? ????????? หากใครไม่เข้าใจ หรือมีคำถามเพิ่มเติม ติดต่อเข้ามาสอบถามทางเราได้เลยนะคร๊า #AddonsMarketing ยินดีให้คำปรึกษาฟรีค่ะ